Tinh Nghệ không phải là bột nghệ nghiền cả củ như ta thường lầm tuởng. Nó là tinh chất cao cấp đựoc tinh chế từ củ nghệ vàng huyền thoại mà tạo hoá đã ban cho dân tộc ta. Nó chứa chất chính là curcumin.
Curcumin đã được Bộ Y Tế VN kiểm định và xác nhận là đạt tinh khiết trên 92% vượt mức yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế JECFA (90%), không chứa các tác nhân độc hại.
Ngoài tác dụng phòng chống các loại ung thư ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết nếu chế độ dinh dưỡng có nhiều chất nghệ , thì Nghệ còn có công dụng trong việc:
- Kích thích sự bài tiết mật của tế bào gan, thông mật nhờ làm co thắt túi mật.
- Tăng khả năng giải độc gan và làm giảm lượng urobilin trong nước tiểu.
- Tinh dầu nghệ có đặc tính khử mùi hôi, đồng thời có tính kháng viêm rất hữu hiệu, bảo vệ niêm mạc miệng, lưỡi, dạ dày.
- Tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, làm giảm cholesterol-huyết.
Trong dân gian, nghệ đã được tin dùng như phương thuốc hữu hiệu để trị tụ huyết, máu cam, làm cao dán nhọt, thoa chống vết thương tụ máu, làm mau lành sẹo, trị viêm gan, vàng da, đau dạ dày, ghẻ lở, mụn nhọt.
Trong Đông y, thân rễ nghệ gọi là khương hoàng, rễ con gọi là uất kim thường dùng trị phong hàn, chậm có kinh, băng huyết, trị đau bao tử do thiếu axit, trị loét dạ dày...
Đặc biệt, với phụ nữ sau khi sinh, nếu sử dụng đều đặn nghệ kết hợp với mật ong có thể mang lại làn da trắng trẻo, mịn màng.
Nghệ tươi thực sự khó ăn đối với rất nhiều người. Bột nghệ (tức nghệ rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô rồi nghiền mịn) cũng vẫn khó hấp thụ mà vẫn có thể tồn tại nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa. Vậy cách tốt nhất để có thể hấp thụ hết những hoạt chất có lợi từ nghệ mà không gặp khó khăn khi sử dụng, ngày nay chúng ta có thể sử dụng tinh bột nghệ.
Điểm khác biệt giữa tinh bột nghệ với bột nghệ đơn thuần ở chỗ:
Để có được tinh bột nghệ, cần phải rửa sạch và gọt hết vỏ nghệ. Đặc biệt là công đoạn chắt lọc dầu và các chất không cần thiết, các chất bã có trong nghệ.
Sản phẩm cuối cùng là nghệ mịn, có khả năng hấp thụ cao và đặc biệt dễ uống hơn rất nhiều so với bột nghệ và nghệ tươi. Sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đã tách tinh dầu nên kể cả phụ nữ khi mang thai dùng vẫn rất tốt cho sức khỏe chú ý không dùng sản phẩm bột nghệ chưa tách hoặc tách được ít tinh dầu, nguồn nguyên liệu làm bột nghệ là nghệ Hưng Yên (nghệ Hưng Yên cho hàm lượng curcumin cao nhất trong cả nước và giá thành cũng đắt hơn nghệ vùng khác ).
TINH NGHỆ VÀNG VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
Văn phòng Hà Nội : 120 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - TP Hà Nội.
Văn phòng Quảng Ninh : 82A Nguyễn Văn Cừ - TP. Hạ Long - Quảng Ninh.
Văn phòng TP HCM : 156 Nguyễn Văn Linh - Q7 - TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 04.6326.7919 - Hotline : 0912.960.766 - 098.582.3366
Website: www.tinhbotnghe.vn - FB: www.facebook.com/BotNghe - Email : info@tinhbotnghe.vn
Curcumin đã được Bộ Y Tế VN kiểm định và xác nhận là đạt tinh khiết trên 92% vượt mức yêu cầu của tiêu chuẩn quốc tế JECFA (90%), không chứa các tác nhân độc hại.
Ngoài tác dụng phòng chống các loại ung thư ung thư vú, tuyến tiền liệt, phổi và ruột kết nếu chế độ dinh dưỡng có nhiều chất nghệ , thì Nghệ còn có công dụng trong việc:
- Kích thích sự bài tiết mật của tế bào gan, thông mật nhờ làm co thắt túi mật.
- Tăng khả năng giải độc gan và làm giảm lượng urobilin trong nước tiểu.
- Tinh dầu nghệ có đặc tính khử mùi hôi, đồng thời có tính kháng viêm rất hữu hiệu, bảo vệ niêm mạc miệng, lưỡi, dạ dày.
- Tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm, làm giảm cholesterol-huyết.
Trong dân gian, nghệ đã được tin dùng như phương thuốc hữu hiệu để trị tụ huyết, máu cam, làm cao dán nhọt, thoa chống vết thương tụ máu, làm mau lành sẹo, trị viêm gan, vàng da, đau dạ dày, ghẻ lở, mụn nhọt.
Trong Đông y, thân rễ nghệ gọi là khương hoàng, rễ con gọi là uất kim thường dùng trị phong hàn, chậm có kinh, băng huyết, trị đau bao tử do thiếu axit, trị loét dạ dày...
Đặc biệt, với phụ nữ sau khi sinh, nếu sử dụng đều đặn nghệ kết hợp với mật ong có thể mang lại làn da trắng trẻo, mịn màng.
Nghệ tươi thực sự khó ăn đối với rất nhiều người. Bột nghệ (tức nghệ rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô rồi nghiền mịn) cũng vẫn khó hấp thụ mà vẫn có thể tồn tại nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa. Vậy cách tốt nhất để có thể hấp thụ hết những hoạt chất có lợi từ nghệ mà không gặp khó khăn khi sử dụng, ngày nay chúng ta có thể sử dụng tinh bột nghệ.
Điểm khác biệt giữa tinh bột nghệ với bột nghệ đơn thuần ở chỗ:
Để có được tinh bột nghệ, cần phải rửa sạch và gọt hết vỏ nghệ. Đặc biệt là công đoạn chắt lọc dầu và các chất không cần thiết, các chất bã có trong nghệ.
Sản phẩm cuối cùng là nghệ mịn, có khả năng hấp thụ cao và đặc biệt dễ uống hơn rất nhiều so với bột nghệ và nghệ tươi. Sản phẩm tinh bột nghệ của chúng tôi được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đã tách tinh dầu nên kể cả phụ nữ khi mang thai dùng vẫn rất tốt cho sức khỏe chú ý không dùng sản phẩm bột nghệ chưa tách hoặc tách được ít tinh dầu, nguồn nguyên liệu làm bột nghệ là nghệ Hưng Yên (nghệ Hưng Yên cho hàm lượng curcumin cao nhất trong cả nước và giá thành cũng đắt hơn nghệ vùng khác ).
TINH NGHỆ VÀNG VIỆN KHOA HỌC CÔNG NGHỆ VIỆT NAM
Văn phòng Hà Nội : 120 Nguyễn Lương Bằng - Đống Đa - TP Hà Nội.
Văn phòng Quảng Ninh : 82A Nguyễn Văn Cừ - TP. Hạ Long - Quảng Ninh.
Văn phòng TP HCM : 156 Nguyễn Văn Linh - Q7 - TP Hồ Chí Minh.
Điện thoại : 04.6326.7919 - Hotline : 0912.960.766 - 098.582.3366
Website: www.tinhbotnghe.vn - FB: www.facebook.com/BotNghe - Email : info@tinhbotnghe.vn